Tin tức - Sự kiện

Các lỗi in mờ, in mất nét của máy in đầu cốt MAX - JAPAN

10:15 13/05/2021

 Lỗi in mờ, in mất nét xảy ra trong quá trình vận hành sử dụng máy in đầu cốt LEATWIN MAX - JAPAN

Khi gặp các vấn đề in không ra mực, in mất nét của máy in đầu cốt thì rất có thể máy của quý khách hàng đang gặp phải các lỗi sau:

      + Chỉnh độ ra nhiệt đậm, nhạt của đầu in nhiệt trong phần cài đặt

   OPTION -> PRINTING DENSITY: HIGH là tăng nhiệt độ - LOW giảm nhiệt độ đầu in nhiệt

     + Đầu in nhiệt bị xước và quả rulo cao su bị mòn.

     + Kiểm tra phụ kiện sử dụng như: ống lồng đầu cốt, mực in, nhãn in có đúng hàng chính hãng không.

+ Máy in vẫn chạy nhưng không ra mực.

 - Cách xử lý: Đầu tiên kiểm tra quy trình đã lắp mực đúng hay chưa? Có nhiều trường hợp các bạn lần đầu sử dụng chưa biết cách lắp mực nên đã lắp ngược mực ( LOGO MAX quay xuống dưới) [ Video hướng dẫn lắp mực đúng cách ].
   Trường hợp các bạn thực hiện lệnh in trực tiếp từ máy in đầu cốt mà vẫn ra mực nhưng thực hiện lệnh in từ máy tính lại không ra mực: trong trường hợp này có thể các bạn cài phần mềm hay Driver chưa đúng. [ Link cài phần mềm ]. Cần hỗ trợ cài phần mềm MIỄN PHÍ liên hệ: 0961 731 168 (zalo).
   Nếu mực đã lắp đúng quy cách, thực hiện lệnh in trực tiếp từ bàn phím máy in đầu cốt nhưng không ra mực. Thì vui lòng liên hệ: 0961 731 168 (zalo) để được hỗ trợ kiểm tra ( đầu in nhiệt, bo mạch nguồn ).

+ Chữ in ra bị mất mực theo 1 đường thẳng chạy dài ống lồng.

  - Cách xử lý: Trong trường hợp này rất có thể đầu in nhiệt đã bị xước, khi gặp phải trường hợp này thì vui lòng liên hệ để được tư vấn hỗ trợ kỹ thuật.
( việc sử dụng phụ kiện giả, phụ kiện nhái sẽ làm giảm tuổi thọ trực tiếp đầu in nhiệt dễ bị xước, quả ru lô cáo su bị mòn. Hãng MAX khuyến cáo người sử dụng nên sử dụng phụ kiện chính hãng nhằm kéo dài tuổi thọ của đầu in nhiệt và quả ru lô cao su ).

+ In ra chữ nhưng mất nửa dưới của chữ.

  - Cách xử lý: Chữ in ra bị mất nửa dưới các bạn hãy kiểm tra lại bước nhập size ống trên máy in đã được lựa chọn đúng chưa? Việc lựa chọn sai size ống sẽ dẫn tới việc chữ in ra bị mất nửa bên dưới. Cách lựa chọn size ống cho phù hợp (LINK)

+ Mực in lúc rõ lúc mờ.

  - Cách xử lý: Đầu tiên bạn kiểm tra bề mặt ống đã được làm sạch chưa, đảm bảo ống không bị bám bụi hoặc dầu mỡ. Kiểm tra phụ kiện ống lồng, mựn in, nhãn tape in có phải chính hãng không? Việc sử dụng phụ kiện giả phụ kiện nhái không đảm bảo độ bền, độ đàn hồi bề mặt và độ bám dính mực sẽ ảnh hưởng đến chất lượng in.
   Nếu dùng ống co nhiệt thì bạn nên sử dụng mực chuyên dụng là mực co nhiệt của hãng MAX - Japan để đảm bảo chất lượng. 


Mọi thắc mắc 
Xin vui lòng liên hệ qua SĐT

0961 731 168

 

 

Tin tức nổi bật

arrow
phone 0961731168